Làm sao để thiết kế bậc tam cấp nhà ống chuẩn phong thủy?

Làm sao để thiết kế bậc tam cấp nhà ống chuẩn phong thủy?
Ngày đăng: 08/11/2023 03:31 PM

  Phong thủy là một bộ môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và môi trường xung quanh. Trong đó, thiết kế nhà cửa theo phong thủy là việc áp dụng những nguyên tắc của phong thủy vào việc thiết kế và xây dựng nhà cửa, nhằm mang lại sự hài hòa, cân bằng và thịnh vượng cho gia chủ. Hãy cùng Huy Thành Home tìm hiểu cách thiết kế bậc tam cấp nhà ống chuẩn phong thuỷ!

  1. Bậc tam cấp có ý nghĩa gì?

   

  Bậc tam cấp nhà ống: Khái niệm

   

  Bậc tam cấp là những bậc thang được xây dựng ở phía trước cửa chính của ngôi nhà, có thể là 3 hoặc 5 bậc.

  • Nơi tiếp đón các vị thần linh và các nguồn năng lượng tốt lành vào nhà: Theo phong thủy, bậc tam cấp là nơi mà các vị thần linh và các nguồn năng lượng tốt lành sẽ đi qua trước khi bước vào nhà. Do đó, việc thiết kế nó theo đúng quy tắc phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.
  • Tạo nên sự bề thế, uy nghiêm cho ngôi nhà: Bậc có thể được thiết kế với nhiều kiểu dáng, chất liệu và kích thước khác nhau. Việc lựa chọn mẫu phù hợp sẽ giúp tạo nên sự bề thế, uy nghiêm cho ngôi nhà.
  • Giúp kết nối không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà: Việc thiết kế bậc tam cấp thuận tiện cho việc đi lại sẽ giúp tạo nên sự hài hòa, cân đối cho tổng thể ngôi nhà.
  • Tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Có thể được trang trí với các họa tiết hoa văn, màu sắc khác nhau. Việc trang trí chúng sẽ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  2. Làm sao để thiết kế bậc tam cấp nhà ống chuẩn phong thủy?

  2.1. Các yếu tố chuẩn phong thuỷ

   

  Yếu tố phong thùy khi thiết kế bậc tam cấp

   

  Khi thiết kế bậc tam cấp nhà ống cần lưu ý dựa vào các yếu tố phong thuỷ sau:

  • Âm dương ngũ hành: Âm dương ngũ hành là nền tảng của phong thủy. Âm dương là hai thái cực đối lập, bổ sung cho nhau. Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
  • Cửu cung phi tinh: Cửu cung phi tinh là một hệ thống quy chiếu 9 cung trong phong thủy. Mỗi cung có một sao ứng với một năm cụ thể.
  • Tứ trụ: Tứ trụ là năm, tháng, ngày, giờ sinh của một người. Tứ trụ được sử dụng để luận đoán vận mệnh của một người.
  • Màu sắc: Màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Màu sắc phù hợp sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  2.2. Ví dụ cụ thể về thiết kế bậc tam cấp chuẩn phong thuỷ cho nhà ống

   

  Ví dụ về thiết kế bậc tam cấp phong thủy

   

  Ví dụ cụ thể về gia chủ nam 1978 xây dựng bậc tam cấp như thế nào để chuẩn phong thuỷ?

  Theo phong thủy, cần tuân theo quy tắc "sinh - lão - bệnh - tử", tức là 1 - 3 - 5 - 7. Số bậc cần chia hết cho 4, không được chia hết cho 2. Vì gia chủ nam 1978 thuộc tuổi Mậu Ngọ, là tuổi con ngựa, nên số bậc phù hợp là 5 bậc. Bậc cần được xây dựng theo kích thước chuẩn là 15 - 18cm cho chiều cao bậc và 25 - 30cm cho chiều rộng bậc.

  Hướng bậc nên hướng vào trong nhà, tránh hướng ra ngoài. Nên được làm bằng chất liệu đá, gạch, bê tông để đảm bảo độ bền, chắc chắn. Ngoài ra, gia chủ có thể thêm tiểu cảnh để tăng thêm tính thẩm mỹ và mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho gia chủ.

  Dưới đây là kết quả cách xây dựng bậc tam cấp cho gia chủ nam 1978:

  • Số bậc: 5 bậc.
  • Kích thước: Chiều cao bậc 15cm, chiều rộng bậc 25cm.
  • Hướng: Hướng vào trong nhà.
  • Chất liệu: Đá granite.
  • Tiểu cảnh: Trồng cây xanh, hoa cỏ.

  3. Các mẫu bậc tam cấp cho nhà ống chuẩn phong thuỷ

   

  Mẫu bậc tam cấp nhà ống

   

  Dưới đây là một số mẫu bậc tam cấp đẹp và được sử dụng phổ biến hiện nay:

  3.1. Mẫu 3 cấp

  Mẫu 3 cấp là mẫu phổ biến nhất, được sử dụng trong nhiều ngôi nhà ống. Mẫu này có chiều cao vừa phải, dễ đi lại và thuận tiện cho việc di chuyển.

  3.2. Mẫu 5 cấp

  Mẫu 5 cấp có chiều cao lớn hơn mẫu bậc 3 cấp, tạo nên sự bề thế và uy nghiêm cho ngôi nhà. Mẫu này thường được sử dụng trong các ngôi nhà có diện tích lớn hoặc các ngôi nhà có phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển.

  3.3. Mẫu có hoa văn trang trí

  Bên cạnh những mẫu đơn giản, hiện đại, hiện nay còn có rất nhiều mẫu có hoa văn trang trí. Những mẫu này thường được sử dụng trong các ngôi nhà có phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển.

  3.4. Mẫu kết hợp tiểu cảnh

  Mẫu bậc tam cấp kết hợp tiểu cảnh cây xanh: Đây là mẫu thiết kế phổ biến nhất hiện nay. Tiểu cảnh cây xanh có thể là cây cảnh, hoa cỏ,... được trồng ở bậc thang hoặc ở xung quanh bậc thang.

  • Mẫu kết hợp tiểu cảnh nước: Tiểu cảnh nước có thể là hòn non bộ, đài phun nước,... Tiểu cảnh nước mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho gia chủ.
  • Mẫu kết hợp tiểu cảnh đá cuội: Tiểu cảnh đá cuội mang lại vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên.
  • Mẫu kết hợp tiểu cảnh thác nước: Tiểu cảnh thác nước mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho gia chủ.

  4. Bậc tam cấp cho nhà ống nên xây dựng như thế nào?

   

  Xây dựng bậc tam cấp

   

  Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng nhà ống:

  • Số lượng: Theo phong thủy, số lượng bậc nên tuân theo quy tắc "sinh - lão - bệnh - tử", tức là 1 - 3 - 5 - 7. Số bậc cần chia hết cho 4, không được chia hết cho 2.
  • Chiều cao: Chiều cao cần đảm bảo sao cho người đi lên xuống không bị vấp ngã, thường là 15 - 18cm.
  • Chiều rộng: Chiều rộng cần đảm bảo sao cho người đi lên xuống thoải mái, thường là 25 - 30cm.
  • Chất liệu: Chất liệu cần đảm bảo độ bền, chắc chắn, thường được sử dụng bằng đá, gạch hoặc bê tông.
  • Hướng: Hướng bậc tam cấp nên hướng vào trong nhà, tránh hướng ra ngoài.
  • Bố trí tiểu cảnh ở: Có thể bố trí tiểu cảnh ở để tăng thêm tính thẩm mỹ và mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho gia chủ.
  • Kích thước ngôi nhà: Kích thước ngôi nhà sẽ quyết định số lượng và kích thước của mỗi bậc.
  • Phong cách thiết kế ngôi nhà: Phong cách thiết kế ngôi nhà sẽ quyết định kiểu dáng và chất liệu.

  5. Kinh nghiệm xây dựng bậc tam cấp cho nhà ống chuẩn phong thuỷ

   

  Kinh nghiêm xây dựng bậc tam cấp nhà ống

   

  Khi lựa chọn đơn vị xây dựng nhà ống chuẩn phong thủy, gia chủ cần lưu ý ký kết hợp đồng rõ ràng với đơn vị xây dựng. Hợp đồng cần quy định rõ các quyền và nghĩa vụ của hai bên, cũng như các điều khoản về phong thủy. Bạn cần nói rõ cho đơn vị xây dựng thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của bạn để có thể thiết kế và xây dựng ngôi nhà phù hợp với phong thủy và sở thích.

  Khi xây dựng bậc tam cấp, gia chủ cần chú ý đến các yếu tố phong thủy như hướng, vị trí, kích thước, chất liệu,... để đảm bảo chúng mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Gia chủ cần chọn đơn vị xây dựng cần có kinh nghiệm và chuyên môn về phong thủy. Gia chủ cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng công trình trước khi nghiệm thu.

  6. Huy Thành Home - Xây dựng nhà ống chuẩn phong thuỷ

  Huy Thành Home - Thiết kế nhà ống chuẩn 

  Việc chọn đơn vị thiết kế, thi công nhà là điều rất quan trọng đối với gia chủ. Đơn vị thiết kế có trách nhiệm hiện thực những điều mong muốn của gia chủ lên bản vẽ. Bên thi công sẽ dựa vào đó để xây dựng nhà cho gia chủ. 

  Huy Thành Home là đơn vị thiết kế - thi công nhà uy tín, với kinh nghiệm nhiều năm tại Bình Dương. Sau khi đã có bản thiết kế nhà từ Huy Thành Home, gia chủ cần tiến hành ký hợp đồng xây dựng với đơn vị thi công. Hợp đồng xây dựng có Huy Thành Home sẽ quy định rõ các quyền và nghĩa vụ của hai bên, cũng như các điều khoản về chất lượng công trình, tiến độ thi công và thanh toán. Cùng với đó, gia chủ cần thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để có thể xây dựng nhà, bao gồm xin phép xây dựng, cấp phép xây dựng,...

  Phần thô bao gồm các hạng mục như móng, cột, dầm, sàn, mái, tường,... Phần hoàn thiện bao gồm các hạng mục như cửa, sơn, điện nước, nội thất,... Khi hoàn thiện dự án, chúng tôi sẽ để gia chủ kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng công trình, bao gồm các hạng mục như móng, cột, dầm, sàn, mái, tường, cửa, sơn, điện nước, nội thất,... Biên bản nghiệm thu do Huy Thành Home thực hiện sẽ ghi rõ các hạng mục được nghiệm thu, chất lượng của từng hạng mục, ý kiến của gia chủ và đơn vị xây dựng. Sau khi nghiệm thu nhà, đơn vị xây dựng Huy Thành Home sẽ bàn giao nhà cho gia chủ.

  Hy vọng với những thông tin mà Huy Thành Home đem đến trong bài viết này, sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc chuẩn bị xây nhà, đặc biệt là về vấn đề bậc tam cấp nhà ống. Gia chủ còn đang đắn đo ở điều gì? Hãy liên hệ với Huy Thành Home để được các kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

   

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THIẾT KẾ NỘI THẤT XÂY DỰNG HUY THÀNH

  Số 154, Đường 55, KP. 2, P. Phú Tân, Tp. Thủ Dầu Một, BD

  Điện Thoại: 0937.878.123 (Mr. Yanhuy interior) - 0789.768.368 (Mr. Tú)

  Email: salehuythanhgroup@gmail.com

  Website: www.huythanhhome.com